Tin tức

Samsung lên tiếng về nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ

20-09-2016 09:51:54

Như các bạn đã biết, Samsung Galaxy Note 7 đang dính vào các báo cáo cháy nổ gây hoang mang dư luận. Trước các thông tin nhiễu loạn, hôm nay Samsung đã chính thức lên tiếng về nguyên nhân gây ra sự cố cháy nổ trên siêu phẩm Galaxy Note 7 của họ.

 

Trích dẫn nguyên văn câu trả lời của Samsung trên trang web tại Anh:

" Dựa theo những điều tra độc lập, chúng tôi đã tìm ra được nguyên nhân nằm ở pin của sản phẩm. Việc quá nhiệt (overheat) trong pin gây ra bởi cực dương và cực âm tiếp xúc với nhau. Vách ngăn cách hai cực không đạt chuẩn để ngăn chặn quá trình rò điện và cuối cùng đẫn đến cháy nổ"

Trong những cục pin thường thấy, tồn tại một bộ phận đặc biệt ngăn cách giữa lõi cực dương và cực âm để đảm bảo chúng không "chạm" vào nhau. Tuy nhiên, vì lỗi trong quá trình sản xuất dẫn đến chi tiết ngăn cách này làm việc không hiệu quả và gây ra hiện tượng chập cháy.

Điều này xảy ra được thường là do lỗi của người lắp đặt. Trong trường hợp này, chiếc máy kiểm tra kích cỡ "bộ phận ngăn cách" trước khi lắp có thể bị cài đặt sai, dẫn đến việc bộ phận chia bị cắt mỏng hơn. Một vấn đề khác có thể gây ra việc này là thời tiết, chúng đã ăn mòn bộ phận chia này dẫn đến chập và cháy nổ.

 

Cũng theo nguồn tin cho hay, lỗi này tồn tại ở lô hàng đầu tiên. Nếu bạn nào đang sử dụng sản phẩm Note 7 thì ngay lập tức tắt nguồn và liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng để được thu hồi và đổi 1 sản phẩm mới oan toàn hơn. Có lẽ đây là bài học xương máu mà Samsung và các hãng điện thoại khác cần lưu tâm.

 

Nguồn: PICO

Tin liên quan